• เปิดทำการ จันทร์ - ศุกร์ : 9:00 - 18:00 น.

บทความ

คนส่วนใหญ่จะคิดว่า เราควรเติมลมยางสูงสุดตามสเกลที่ฝาถังน้ำมันรถแต่ละคันระบุไว้ แต่ในความเป็นจริง ลมยางที่ดีที่สุดอาจจะไม่ใช่ลมยางที่มากที่สุด เพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างนุ่มนวล การหาลมยางที่เหมาะสมเป็นเรื่องสำคัญมาก รถบางคัน ผู้ผลิ...
เบ้าโช๊คอัพจะเป็นอะไหล่ชิ้นสุดท้ายที่ช่างซ่อมรถนึกถึงเสมอ เบ้าโช๊คอัพ อะไหล่ที่หลายคนมองข้าม มีหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างสปริงโช๊คอัพและอะไหล่ช่วงล่างของรถทั้งคัน เมื่อช่วงล่างรถยนต์มีปัญหา หลังจากเช็คเพลาขับ...
ยอยกากบาทเป็นอะไหล่ชิ้นหนึ่งที่จะเจอได้ในรถกระบะขับเคลื่อนล้อหลัง SUV หรือรถ off-road ยอยกากบาทมีหน้าที่ปรับองศารถให้พอดีระหว่างอะไหล่ช่วงล่างและคันส่งขับด้านหลังรถ จะทำให้ตัวเพลาขับและอะไหล่ชิ้น...
ในฤดูฝนผู้ขับขี่บางคนอาจจะมีความเสี่ยงจากการใช้รถบนถนนที่เปียกลื่น ทิปต่อไปนี้จะช่วยให้คุณสามารถขับขี่รถได้อย่างปลอดภัยในช่วงฤดูฝน เช็คล้อรถ ก่อนออกเดินทางทุกครั้ง ควรหมั่นเช็คล้อรถยนต์ว่าลมยา...
การขับรถลุยพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังจะทำความเสียหายแก่รถยนต์ได้ ฉะนั้นการหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังจึงเป็นการดีที่สุดในการรักษารถ แต่ในกรณีจำเป็นที่ต้องขับฝ่าน้ำท่วมไป คุณจำเป็น...
หัวเพลาขับหรือหัวเพลา CV จะเป็นตัวส่งกำลังจากเครื่องยนต์สู่ล้อเพื่อให้รถเคลื่อนตัวไปข้างหน้าได้ ชิ้นส่วนอะไหล่ที่อยู่ในเพลาขับทั้งหมดเป็นชิ้นส่วนที่ขยับได้จะถูกคลุมด้วยยางกันฝุ่น ยางกันฝุ่นนี้จึงทำหน้าที่ป้องกันฝุ่นและสิ่งสกปรกที่จะเข้ามาปนในเพลาขับ และมีหน้าที่อีกอย่างคือกักเ...